SINGHA SONGKRAN CHIANGMAI NIGHT RUN 2018

สิงห์ สงกรานต์เชียงใหม่ ไนท์รัน (ครั้งที่ 4)
วันศุกร์ที่ 13 เมษายน 2561
ปล่อยตัว เวลา 20.00 น. Cut-Off 24.00 น. (4 ชั่วโมง)
จุดเริ่มต้นและเส้นชัย : ณ สวนสัตว์เชียงใหม่

ไม่ใช่แค่วิ่ง แต่นี้คือสนามวิ่งบนถนนที่มีตำนานและพลังแห่งศรัทธาของชาวล้านนา
ที่ผ่านมา อาจมีคนหลายหมื่น หลายแสนคน หรืออาจเป็นล้านคนแล้วที่ได้ขึ้นมาบนดอยสุเทพ
แต่...จะมีเฉพาะนักวิ่งที่
“มีไฟ” ในจิตใจ และ มีไฟติดกายเท่านั้น เพราะนี้คือ รายการวิ่งในราตรี
บนเส้นทางประวัติศาสตร์ วิ่งขึ้น 10.5 กม. วิ่งลง 10.5 กม. ถนนศรีวิชัย (ดอยสุเทพ) ปีนี้ ผู้พิชิต 21K มีเสื้อ Finisher


ครั้งหนึ่งในชีวิต วิ่งพิชิตดอยสุเทพ
กาลใดมีขึ้น กาลนั้นย่อมมีลง


(โปรดศึกษาและเรียนรู้วิธีการสมัครออนไลน์ ก่อนลงทะเบียน)

 English Version​




สิงห์สงกรานต์เชียงใหม่ไนท์รัน
VDO การแข่งขัน 3 ครั้งที่ผ่านมา / Rece Day VDO on YouTube


2015 (ครั้งที่ 1)                                         2016 (ครั้งที่ 2)                                      2017 (ครั้งที่ 3)
 
 



 


            ในอดีต การขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพนั้น เป็นเรื่องที่ยากลำบากเหลือเกิน เพราะไม่มีถนนสะดวกสบายเหมือนปัจจุบัน ทางเดินก็แคบๆ และ ไม่ราบเรียบ ต้องผ่านป่าเขาลำเนาไพร และปีนเขาต้องใช้เวลายาวนานกว่า 5ชั่วโมง จนมีคำกล่าวขานกันทั่วไปในสมัยนั้นว่า ถ้าไม่มีพลังบุญและศรัทธาเลื่อมใสจริงๆ ก็จะไม่มีโอกาสได้กราบไหว้พระธาตุดอยสุเทพ
            ในปี พ.ศ.2460 เมื่อพระองค์เจ้าบวรเดช ซึ่งเป็นอุปราชมณฑลพายัพ ได้ทรงมีดำริให้นายช่างกองทางสำรวจในการก่อสร้างถนนขึ้นดอยสุเทพซึ่งประมาณกันแล้วจะต้องใช้เงินในการก่อสร้างถึง 2 แสนบาท และจะต้องใช้เวลาในการสร้างทางนานถึง 3 ปี ทางราชการไม่มีเงินงบประมาณ จึงได้สั่งระงับการก่อสร้างลง..
            ต่อมา หลวงศรีประกาศและเจ้าแก้วนวรัฐ ซึ่งเป็นเจ้าหลวงเชียงใหม่ จึงกราบอาราธนาครูบาศรีวิชัย อธิษฐานจิตนั่งสมาธิดูความสำเร็จอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งครูบาศรีวิชัยท่านก็นัดให้มาฟังคำตอบอีกทีในวันรุ่งขึ้น ครั้นรุ่งขึ้น เมื่อทั้ง 2 ท่านก็เดินทางเข้ากราบนมัสการครูบาศรีวิชัยตามนัดหมาย ก็ได้รับคำตอบว่า “การสร้างถนนขึ้นดอยสุเทพ จะเสร็จภายใน 6 เดือน”  และท่านยังพูดเป็นปริศนาอีกว่า “วันศุกร์ขึ้นเขา วันเสาร์ลงห้วย” ขอให้เริ่มพิธีได้ 
            หลวงศรีประกาศ จึงรีบเดินทางไปปรึกษาคุณนายเรือนแก้ว ซึ่งเป็นภริยา ก็ได้รับการตอบรับด้วยดี พร้อมยังอาสาทำหน้าที่เป็นแม่ครัว หลวงศรีประกาศจึงได้ใช้เงินส่วนตัวจัดพิมพ์ใบปลิวเกี่ยวกับการจะสร้างทางขึ้นดอยสุเทพ จำนวนห้าหมื่นฉบับ และเจ้าแก้วนวรัฐก็ได้จัดพิมพ์เพิ่มอีก ห้าหมื่นฉบับ ออกแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วภาคเหนือ
            ครูบาศรีวิชัยได้ถือเอาฤกษ์ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2477 โดยครูบาได้มอบหมายให้ครูบาเถิ้ม เจ้าอาวาสวัดแสนฝาง เป็นผู้ขึ้นท้าวทั้ง 4 ในเวลา 01.00 น. ครั้นพอถึงเวลา 10.00 น. พระยาพหลพลพยุหเสนา นายกรัฐมนตรีคนแรกของประเทศไทย ได้อาราธนานิมนต์ครูบาศรีวิชัย จากวัดพระสิงห์มาสู่บริเวณพิธี เมื่อขบวนนิมนต์ครูบาศรีวิชัยเดินทางมาถึงบริเวณเชิงดอย (บริเวณวัดศรีโสดา) พิธีลงจอบแรกการสร้างทางขึ้นดอยสุเทพก็เริ่มขึ้น โดยครูบาเถิ้ม วัดแสนฝางเป็นผู้สวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดชัยมงคลคาถา พระยาพหลพลพยุหเสนา เป็นผู้ลงจอบแรกเป็นพิธีและครูบาศรีวิชัยท่านลากมูลดิน เป็นพิธีเอาฤกษ์เอาชัย จากนั้นเจ้าแก้วนวรัฐ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่จึงได้ลงจอบแรกประเดิม ติดตามด้วยหลวงศรีประกาศ คุณนายเรือนแก้ว เจ้านายฝ่ายเหนือ พ่อค้าคหบดี ต่างร่วมลงจอบแรกประเดิมการสร้างทางอย่างทั่วถึง
            ครูบาศรีวิชัย ท่านได้ประกาศต่อผู้คนที่มาร่วมงานในพิธีวันนั้นว่า “การสร้างทางในครั้งนี้ นับเป็นการใหญ่อย่างยิ่ง จะสำเร็จลงได้ก็ต่อเมื่อมีเทวดามาช่วย ท่านทั้งหลายจงมีความมั่นใจและร่วมมือกันอย่างจริงจัง จะเห็นผลสำเร็จอย่างแน่นอน” ท่านได้ประกาศวาจาสิทธิ์ออกมาเป็นการทำให้มหาชนเกิดพลังว่ามีเทวดามาช่วย แต่กระนั้นหลวงศรีประกาศ ก็ยังมิวายวิตกเพราะเกรงจะไม่สำเร็จ เพราะวันนั้นมีแต่ผู้คนมาช่วยเพียงไม่เท่าไร ครูบาศรีวิชัยเห็นหลวงศรีประกาศแสดงอาการกระวนกระวาย จึงกล่าวต่อหลวงศรีประกาศไปว่า “คุณหลวงไม่ต้องวิตก อีก 7 วัน คนจะมามากขึ้นจนไม่มีที่ขุด”
            จากนั้นอีก 7 วัน เมื่อใบปลิวจำนวน หนึ่งแสนฉบับ กระจายไปถึงมือศรัทธาประชาชน ชาวล้านนาหลายอำเภอ หลายจังหวัดทางภาคเหนือ มีหลายชนชั้น หลายเชื้อชาติภาษาต่างทยอยกันมาสู่เชิงวัดศรีโสดา บ้างก็จูงลูกจูงหลาน บ้างก็หาบสัมภาระ อาหารการกินมาสมทบช่วยเหลือ บ้างก็แบกจอบเสียม จากสิบเป็นร้อย จากร้อยเป็นพันและจากพันเป็นหมื่น จนดูแน่นขนัดไปทั่วบริเวณ
            การก่อสร้างทางในช่วงแรก ๆ นั้น เป็นหน้าที่ของหลวงศรีประกาศ เถ้าแก่โหงวและเจ้าแก้วนวรัฐ นอกจากนั้นเถ้าแก่โหงวและหลวงศรีประกาศ ยังรับหน้าที่คอยดูแลรถน้ำซึ่งบรรทุกน้ำและอาหารขึ้นลงตลอดระยะทางในการก่อสร้าง ส่วนครูบาเถิ้มได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำแผ้วผาง บุกเบิกเส้นทางพร้อมกับขุนกัณฑ์ ชนะนนท์  นอกจากนั้นบรรดาชาวเมืองเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าคหบดี ทหาร ตำรวจ ชาวบ้าน ในเขตแขวงเมืองเชียงใหม่ ต่างมาร่วมกันเป็นหมู่คณะจัดเครื่องไทยทาน ข้าวสารอาหารแห้ง ผลไม้ต่าง ๆ ตลอดจนอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการสร้างทาง ลำเลียงด้วยรถบรรทุก จำนวนกว่า 50 คัน แล้วแห่ด้วยขบวนดุริยางค์ แตรวง แห่กันมาอย่างใหญ่โตมโหฬาร เพื่อนำมาถวายครูบาศรีวิชัย ในการร่วมสร้างทางขึ้นดอยสุเทพ
            การสร้างทางขึ้นดอยสุเทพเป็นไปอย่างรวดเร็ว เช้ามาทุกคนก็มุ่งปฏิบัติหน้าที่ที่ตนมีอยู่ในหมู่หมวดนั้น ๆ ค่ำมาก็จัดการแสดงรื่นเริงประสาชาวบ้าน ใครมีอะไรก็จะนำมาแสดง ไม่ว่าจะเป็นชาวเขาชาวดอยหรือชาวพื้นราบ ต่างผลัดกันขึ้นมาแสดงกันอย่างสนุกสนาน ด้วยพลังมหาชนคนหลายพันคน รวมกันเป็นเรือนหมื่น ซึ่งหลั่งไหลมาจากหลายอำเภอหลายจังหวัด เช่น ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน เชียงราย พะเยา แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก สุโขทัย พิษณุโลก เชียงแสน ตลอดจนแถบชายแดนพม่า ด้วยบุญญาบารมีอันแรงกล้ากับหยาดเหงื่อแรงกายแรงใจ และแรงศรัทธาของประชาชน ไม่นานทางขึ้นสู่ดอยสุเทพก็สำเร็จลุล่วง โดยมีพิธีเปิดถนนประเดิมเส้นทางเป็นครั้งแรก ในวันที่ 30 เมษายน 2478 ค.ศ. 1935
            นับเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มากที่การสร้างถนนบนภูเขายาวถึง 11 กิโลเมตร กับอีก 530 เมตร ใช้เวลาเพียง 5 เดือนกับอีก 22 วัน ทั้งๆ ที่อุปกรณ์การสร้างทางมี เพียงจอบ และเสียม เท่านั้น อุปกรณ์ทันสมัย เช่นในปัจจุบัน  ถนนสายนี้เมื่อสร้างเสร็จใหม่ ๆ มีชื่อว่า ถนนดอยสุเทพ ครั้นต่อมาก็ได้เปลี่ยนเป็น ถนนศรีวิชัย เพื่อเป็นเกียรติแก่ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งลานนาไทย ซึ่งเป็นประธานในการสร้างถนนสายนี้....
            บนถนนแรงศรัทธานี มีประเพณีที่ยิ่งใหญ่และสืบทอดกันมาหลายสิบปี คือประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพ คืนก่อนวันวิสาขบูชา และ ประเพณีพาลูกช้างขึ้นดอย ...


  ประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพ คืนก่อนวันวิสาขบูชา 

          พระธาตุดอยสุเทพเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุเจดีย์ ทุกปีในคืนก่อนวันวิสาขบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 จะมีประเพณีการเดินขึ้นดอยสุเทพเป็นประจำ เพื่อนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ ศาสนิกชนทุกท่าน ร่วมสำรวมจิต ทำจิตบริสุทธิ์ เดินเท้าขึ้นไปสักการะพระบรมธาตุดอยสุเทพ บูชาด้วยการประพฤติดีปฏิบัติดี ประเพณีนี้จะจัดกันทุกปี ในคืนก่อนวันวิสาขบูชา ซึ่งจะเป็นวันก่อน วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 เป็นธรรมเนียมของคนที่อยู่เชียงใหม่ โดยลูกหลานชาวเชียงใหม่ จะมาร่วมกันเดินขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ โดยจะมีขบวนพระภิกษุสงฆ์ และขบวนของคณะต่างๆ ทั้งตัวแทนหมู่บ้าน บริษัทห้างร้าน องค์กรต่างๆ เดินนำขึ้นไป เริ่มเดินกันตั้งแต่ตอนเย็น จุดเริ่มต้นคือ หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ .........

 VDO ประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพ คืนก่อนวันวิสาขบูชา  


VDO กิจกรรมลูกช้างขึ้นดอย   ประเพณีพาลูกช้างขึ้นดอย

          กิจกรรมรับน้องขึ้นดอย ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นกิจกรรมประเพณีที่น่าประทับใจมาก แสดงถึงความสามัคคีของนักศึกษาทุกคน ได้ช่วยเหลือเพื่อนๆ พี่ๆ และนักศึกษาน้องใหม่  และร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน โดยจะมีนักศึกษาใหม่ กว่า 6,400 คน จากทั้ง 20 คณะ 1 วิทยาลัย และบัณฑิตวิทยาลัย นักศึกษาปัจจุบัน นักศึกษาเก่า รวมกว่า 20,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมพรั่งเหมือนเช่นทุกๆ ปี เพื่อให้นักศึกษาใหม่เดินขึ้นดอย ไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวเชียงใหม่ เกิดความเป็นสิริมงคลและสร้างความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้แก่นักศึกษาน้องใหม่ นักศึกษารุ่นพี่ นักศึกษาเก่า และคณาจารย์ สร้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เป็นครอบครัวอันสมัครสมานรักใคร่กลมเกลียว......
 VDO
กิจกรรมรับน้องขึ้นดอย มช.

   /    /    / 


 
วัตถุประสงค์ของการจัดงาน

1. เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว "เทศกาลป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2561" ของจังหวัดเชียงใหม่
2. เพื่อเป็นกิจกรรม สนับสนุน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” (Amazing Thailand Tourism Year 2018) ตามนโยบายของรัฐบาล

3. เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยการวิ่งเพื่อสุขภาพ
4. เพื่อยกระดับการจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ ให้กับจังหวัดและสร้างกิจกรรมการแข่งขันวิ่งประเพณี สืบไป
5. นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสนับสนุนกิจกรรมของสวนสัตว์เชียงใหม่ และ สนับสนุนกิจกรรมดับไฟป่า ของอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย


 



กติกาการแข่งขัน

          รายการแข่งขันนี้เป็นสนามวิ่งอันทรงเกียรติ เพื่อการดูแลผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ โปรดให้เกียรติแก่ตนเอง และผู้สมัครทุกคนที่จ่ายค่าสมัคร ตลอดจนโปรดให้เกียรติผู้จัดการแข่งขัน ห้ามมิให้บุคคลใดที่ไม่ได้ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ลงสนามวิ่งในเวลาแข่งขัน 20.00-24.00 น. โดยเด็ดขาด "No BIB No Run"

          การแข่งขันในสนามวิ่งนี้ เป็นการวิ่งบนถนนลาดยาง ขึ้น-ลง ดอยสุเทพ ในยามค่ำคืนที่มืดมิดในคืนข้างแรม ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทุกคน จำเป็นจะต้องมีไฟฉายคาดศีรษะ (HEAD LAMP) ที่ให้แสงสว่าง 30 LUMENS ขึ้นไป ใช้งานต่อเนื่องได้นานเกิน 5 ชั่วโมง โดยผู้สมัครจะสามารถซื้อเองได้ในท้องตลาด หรือสั่งซื้อกับฝ่ายจัดการแข่งขันพร้อมกับการสมัคร ในราคาพิเศษ (PETZL-TIKKINA 3 สี (blue ocean / green / violet) ให้แสงสว่าง 150 LUMENS ไกล 30 เมตร ใช้งานต่อเนื่องได้นานเกิน 20 ชั่วโมง ราคาปกติ 760 บาท สั่งซื้อพร้อมกับการสมัครวิ่ง SINGHA SONGKRAN CHIANG MAI NIGHT RUN 2017 ลด 15% คงเหลือ 646 บาท *(จำกัดจำนวน เพียง 200 ชิ้นเท่านั้น)

          สนามวิ่งนี้เป็นสนามวิ่งนานาชาติ การตัดสินของกรรมการถือเป็นเด็ดขาด ห้ามนักวิ่งที่ขาดสปิริต ไม่รู้แพ้ รู้ชนะ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา เช่น โกงอายุ, เปลี่ยนตัวผู้สมัคร วิ่งลัดหรือวิ่งตัดเส้นทางวิ่งที่คณะกรรมการกำหนด ผู้สมัครต้องมีอายุตรงตามกลุ่มอายุที่สมัคร พ.ศ.2561 ลบ พ.ศ. เกิด พร้อมทั้งแสดงหลักฐาน Passport หรือ บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง ที่มี วัน-เดือน ปีเกิด ที่มีรูปถ่ายติดอยู่ก่อนเข้ารับถ้วยรางวัล นักวิ่งต้องผ่านจุด Check Point ครบถ้วน พร้อมแสดงสัญลักษณ์ นักวิ่งต้องติดหมายเลขประจำตัววิ่งไว้ที่ด้านหน้าของตัวมองเห็นชัดเจน  คณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการให้รางวัลในกรณีที่ Timing chips ไม่อ่าน หมายเลขประจำตัววิ่งพับ หรือ การนำหมายเลข BIB Number ของผู้สมัครอื่นมาวิ่ง การติดเบอร์ผิดชื่อ ผิดกลุ่มอายุ หรือเหตุอื่นที่ทำให้ไม่สามารถพิจารณาได้ว่า ผู้สมัครคนดังกล่าวเข้าแข่งขันในประเภทระยะทาง/กลุ่มอายุใด..
 



ประเภทของกิจกรรม / การแบ่งกลุ่มอายุ

 ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. (ขึ้น 10.550 กม./ลง 10.550 กม.)
ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. แบ่งกลุ่มอายุดังนี้
ชาย 18-29 / 30-39 / 40-49 / 50-59 / 60 ปีขึ้นไป
หญิง 18-29 / 30-39 / 40-49 / 50 ปีขึ้นไป

* ค่าสมัครปกติ 700 บาท
* ค่าสมัครแบบรวมไฟคาดศีรษะ Petzl Tikkina 1,346 บาท


 วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กม. (ขึ้น 5.250 กม./ลง 5.250 กม.)
 ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. แบ่งกลุ่มอายุดังนี้
ชาย อายุไม่เกิน 15 ปี / 16-29 / 30-39 / 40 ปีขึ้นไป
หญิง อายุไม่เกิน 15 ปี / 16-29 / 30-39 / 40 ปีขึ้นไป
* ค่าสมัครปกติ 500 บาท
* ค่าสมัครรวมไฟคาดศีรษะ Petzl Tikkina 1,146 บาท


 วิ่งฟันรัน ระยะทาง 5 กม. (ขึ้น 2.5 กม./ลง 2.5 กม.)
ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. ไม่แบ่งกลุ่มอายุ ไม่มีการแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศ
ชาย/หญิง ทั่วไป
* ค่าสมัครปกติ 400 บาท
* ค่าสมัครรวมไฟคาดศีรษะ Petzl Tikkina 1,046 บาท


 ใช้ระบบ Timing chips บันทึกเวลา Start / U-Turn / Finish และแสดงผลการแข่งขันของนักวิ่งทุกคน ในระยะทาง 10.5 กม. และ 21.1 กม.
*** ผู้สมัครทุกคน ต้องสมัครล่วงหน้า
*** ถนนศรีวิชัย (ถนนขึ้นดอยสุเทพฯ) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 05.00 น.
จะอนุญาตให้เฉพาะผู้อยู่อาศัยบน ดอยสุเทพ, ดอยปุย, พระตำหนักภูพิงค์ และเฉพาะรถที่มีบัตร ผ่านขึ้น-ลง เท่านั้น




รายละเอียด / DESCRIPTION
Distance/ประเภท Km. ปล่อยตัว ค่าสมัคร จำนวนรับ Running Shirt Finisher T-Shirt เหรียญ G-Bag ถ้วย เงินรางวัล
 HALF MARATHON 21.1 K 20.00 น. 700฿ 700 คน 1-3 1-3 AG
 MINI MARATHON 10.5 K 20.00 น. 500฿ 1,300 คน - 1-3 -
 FUN RUN 5K 20.00 น. 400฿ 500 คน - - -

เงินรางวัล / CASH PRIZES
DISTANCE/ประเภท Km. 1st  2nd  3rd หมายเหตุ
 HALF MARATHON 21.1 K  5,000 บาท  4,000 บาท  3,000 บาท 1-3 ทุกกลุ่มอายุ


 


 


  Finisher T-shirt for 21K / 2018 Running shirt for all Participant 
(42K 21K และ 10K เสื้อวิ่ง Running shirt / 5K เสื้อคอกลม T-Shirt)
SIZE/ขนาด SS S M L XL 2XL 3XL
  รอบอก ชาย 34 inch 36 inch 38 inch 40 inch  42 inch 44 inch  44 inch
  รอบอก ชาย 32 inch 34 inch 36 inch 38 inch  40 inch -  -

 เสื้อที่แจกเป็นเสื้อที่ระลึกสำหรับงานวิ่ง ไม่ใช่การจำหน่ายเสื้อ เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้เสื้อไปใส่ให้มากที่สุด ผู้จัดได้จัดทำเสื้อทั้ง เพศชาย เพศหญิง หลายไซต์ ผู้สมัครก่อนโปรดระบุขนาดได้ก่อน สมัครล่าช้าอาจจะได้ไซต์เสื้อไม่ตรงตามที่ระบุมา .....



Race Belts & Flash Light
เข็มขัดติดเบอร์วิ่ง มีแถบสะท้องแสงในเวลากลางคืน
พร้อมไฟแฟลช กระพริบ 3 แบบ มูลค่ารวม 150 บาท แจกฟรี 1 ชุด
ให้กับผู้สมัครในราคาปกติ ทุกคน ทุกระยะทาง เพื่อติดเป็นไฟท้าย ในขณะวิ่ง
เพื่อความปลอดภัย และส่องแสงในขณะวิ่งตอนกลางคืน
* ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเสริมอุปกรณ์แสงสว่างติดเพิ่มได้ตามไอเดียร์

 
ของที่ระลึกและการบริการสำหรับผู้สมัคร
Race Entry Pack Collection


 นักวิ่งที่วิ่งเข้าถึงเส้นชัย จะได้รับเหรียญผู้พิชิต ทุกคน
 ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมทุกคน จะได้รับเสื้อที่ระลึก ท่านละ 1 ตัว
 นักวิ่งประเภทฮาล์ฟมาราธอน จะได้รับเสื้อผู้พิชิต (Finisher T-shirt) ท่านละ 1 ตัว
 ผู้สมัครทุกคน จะได้รับกระเป๋าอเนกประสงค์ Goodies-Bag คนละ 1 ใบ
 ผู้สมัครในระยะ 21K/10K ที่สมัครล่วงหน้าจะได้รับการบันทึกสถิติด้วยระบบ Timing chips พร้อมกับรับประกาศนียบัตรรับรองผลการแข่งขัน โดยการดาวน์โหลดหลังแข่งขัน 1 วัน ที่ my4.raceresult.com
 ผู้สมัครทุกคนที่สมัครล่วงหน้า จะรับการประกันอุบัติเหตุในระหว่างการแข่งขัน วงเงิน 100,000 บาท
 พิมพ์ชื่อผู้สมัครทุกคนพร้อมธงประจำชาติ ลงในหมายเลข BIB ประจำตัว
 ค้นหารูปถ่ายในวันแข่งขัน ฟรี ที่ JogAndJoy.Photos (โปรดศึกษาและเรียนรู้การถ่ายรูปในเส้นทางวิ่ง)
 บริการอาหารเช้าหลังแข่งขัน

 
 


 


อุปกรณ์เสริม
เพื่อความสนุกและปลอดภัยในการวิ่งในความมืด
ไฟฉายคาดศีรษะ PETZL รุ่น Tikki
na 2017-150 lumens


4 สี (blue / read / pink / black)
ให้แสงสว่าง 150 LUMENS ไกล 30 เมตร ใช้งานต่อเนื่องได้นานเกิน 60 ชั่วโมง
ราคาปกติ 760 บาท สั่งซื้อพร้อมกับการสมัครวิ่ง ลด 15% คงเหลือ 646 บาท
(จำนวนจำกัด 200 ตัว)

ไฟฉาย Petzl รุ่น Tikkina เป็นไฟฉายรุ่นใหม่ ในตระกูล classic series TIKKINA 2017 Headlamp เป็นโมเดลใหม่ล่าสุด ชุดนี้จะให้ความสว่างที่มากกว่าเดิม จากเมื่อก่อนประมาณ 5 เท่าตัว ให้ความเสถียรภาพในการเปิดอย่างต่อเนื่อง รุ่นนี้จะให้แสงขาวนวลแบบกระจาย ตามมาตรฐาน ip x 4 มีน้ำหนักเบาเพียง 85 กรัม ให้ความสว่างยาวนาน ให้ความสว่างมากถึง 150 lumen  ที่ 60 ชั่วโมง ให้ความสว่าง 20 ชั่วโมงที่ 25 lumen สำหรับไฟฉายคาดหัว ให้ไฟที่คงที่ ตัวนี้จะเป็นดีไซน์ใหม่ล่าสุด switch เป็นแบบกันน้ำ มี 2 โหมด แบบสว่างน้อยและสว่างมาก ให้แสงกระจายกึ่งพุ่งซึ่งมาสามารถใช้งานได้ดีกว่าเดิม  สายคาดเป็นรุ่นใหม่ดีไซน์สวยงาม ให้ความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับระดับได้ ใช้แบตเตอรี่ AAA 3 ก้อน ...
 



อัตราค่าสมัคร จะแตกต่างกันไปตาม การสั่งซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม
(ค่าสมัครปกติ ไม่ซื้อไฟเพิ่ม 21K=700 บาท / 10K=500 บาท / 5K=400 บาท)

 
รูปแบบและระยะทาง  ค่าสมัครอย่างเดียว ไฟคาดศีรษะ/Head Lamp Petzl Tikkina ค่าสมัคร รวมไฟคาดศีรษะ
  Half Marathon 21.1 km. 700 บาท  760 THB discount 15% = 646 THB 1,346 บาท
  Mini Marathon 10.5 km. 500 บาท  760 THB discount 15% = 646 THB 1,146 บาท
  Fun Run 5 km. 400 บาท  760 THB discount 15% = 646 THB 1,046 บาท

 ทั้งนี้ ไม่รวมค่าธรรมเนียมการโอนเงิน ต่างธนาคารต่างสาขาต่างจังหวัด หรือค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตผ่านระบบ PayPal


  การรับ เบอร์-เสื้อที่ระลึก-ระบบจับเวลา Timing Chips

ผู้สมัครทุกคน โปรดนำบัตรประชาชน หรือหนังสือเดินทาง หรือ เอกสารการชำระเงินค่าสมัคร ไปติดต่อขอรับ BIB (หมายเลขประจำตัว) Timing chips พร้อมเสื้อวิ่งที่ระลึก และ Race Belts & Light (เข็มขัดติดเบอร์วิ่ง พร้อมไฟแฟลชกระพริบ) หรือ ไฟฉายคาดศีรษะ PETZE *(ในกรณีสั่งซื้อพร้อมกับการสมัคร) ณ สถานที่จัดการแข่งขัน สวนสัตว์เชียงใหม่ ในวันศุกร์ที่ 13 เมษายน 2561 เวลา 13.00-19.30 น. ก่อนปล่อยตัวนักวิ่ง ในเวลา 20.00 น.

การบริการ
 บริการน้ำดื่มและเครื่องดื่มเกลือแร่ / ผลไม้ ณ จุดกลับตัว 10K/21K และเส้นชัย 
 บริการอาหาร เครื่องดื่ม บริการหลังเข้าเส้นชัย
 มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางการแข่งขัน
 บริการรับฝากของ กรุณารับคืนภายในเวลา 24.00 น.
 มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครและทีมแพทย์ฉุกเฉินดูแลความปลอดภัยในเส้นทางวิ่ง
 บริการสถานที่จอดถ ฟรี ในสวนสัตว์เชียงใหม่

โรงแรมที่พักราคาประหยัด สำหรับนักกีฬา
 มาลิน เรสซิเดนซ์ (Malin Residence)
หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (กาด มช.) ห่างจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 400 เมต
ราคา 550-660 บาท/คืน โทร.053 892 239

 โรงแรม ibis Styles Chiang Mai
สี่แยกห้วยแก้ว-คลองชลประทาน ห่างจาก สวนสัตว์เชียงใหม่ 1.2 กม.
ห้องซุพีเรีย 1,450 บาท/คืน (อาหารเช้าและอินเตอร์เนต) โทร. 053 908 888
 วีเรสซิเดนซ์ เชียงใหม่
ถนนเลียบคลองชลประทาน ห่างจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 1.3 กม.
ราคา 990 บาท/คืน โทร. 053 226 602, 082 391 0660
 โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
ห่างจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 1.2 กม. ราคา 800-1,200 บาท/คืน โทร. 053 211 026-31
 โรงแรมสนามกีฬา 700 ปี เชียงใหม่
ห่าจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 7 กม.ราคา 500 บาท/คืน/ 3 เตียง โทร. 053 112 308



  ลงทะเบียน Online ในเว็บไซต์ 
ชำระค่าสมัครผ่านธนาคาร หรือ บัตรเครดิตผ่านระบบ PayPal

สมัครวิ่งออนไลน์ / ONLINE REGISTRATION
ส่งรูปภาพเอกสารการโอนเงินทางธนาคารในระบบ / CONFIRM PAYMENT
ตรวจสอบรายชื่อผู้สมัครในระบบ / CHECKLIST REGISTERED RUNNERS


คลิก Register HERE

รับสมัคร-โอนเงิน-ส่งเอกสารการโอนเงิน
วันสุดท้าย 5 เมษายน 2561
24.00 น.

JOG&JOY Tel : 086-391-8434



58 Domestic Flights to Chiang Mai
 
 
 

34 Flights from Abroad to Chiang Mai
 
 
 



Best Attractions in Chiang Mai Old City
 



 
 

Booking 1,998 Hotel / More than 30,000 Rooms in Chiangmai City