English Version
หน้าแรก เกี่ยวกับเรา เบอร์วิ่ง BIB ติดต่อเรา / แผนที่ Webboard  
-A +A
www.jogandjoy.com  
SINGHA SONGKRAN CHIANGMAI NIGHT RUN 2017

สิงห์ สงกรานต์เชียงใหม่ ไนท์รัน (ครั้งที่ 3)
วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2560
เวลา 20.00-24.00 น.
จุดเริ่มต้นและเส้นชัย : ณ สวนสัตว์เชียงใหม่

ไม่ใช่แค่วิ่ง แต่นี้คือสนามวิ่งบนถนนที่มีตำนานและพลังแห่งศรัทธาของชาวลานนา
ที่ผ่านมา อาจมีคนหลายหมื่น หลายแสนคน หรืออาจเป็นล้านคนแล้วที่ได้ขึ้นมาบนดอยสุเทพ
แต่...จะมีเฉพาะนักวิ่งที่ “มีไฟ” ในจิตใจ และ มีไฟติดกายเท่านั้น เพราะนี้คือ รายการวิ่งในราตรี
บนเส้นทางประวัติศาสตร์ วิ่งขึ้น 10.5 กม. วิ่งลง 10.5 กม. ถนนศรีวิชัย (ดอยสุเทพ)


ครั้งหนึ่งในชีวิต วิ่งพิชิตดอยสุเทพ
กาลใดมีขึ้น กาลนั้นย่อมมีลง


( ก่อนสมัคร โปรดศึกษาและเรียนรู้ )วิ่งพิชิตดอยสุเทพ สิงห์สงกรานต์เชียงใหม่ไนท์รัน
VDO การแข่งขัน 2 ครั้งที่ผ่านมา / Rece Day VDO on YouTube

2015 (ครั้งที่ 1)                                                                           2016 (ครั้งที่ 2)
 
 
 

 

            ในอดีต การขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพนั้น เป็นเรื่องที่ยากลำบากเหลือเกิน เพราะไม่มีถนนสะดวกสบายเหมือนปัจจุบัน ทางเดินก็แคบๆ และ ไม่ราบเรียบ ต้องผ่านป่าเขาลำเนาไพร และปีนเขาต้องใช้เวลายาวนานกว่า 5ชั่วโมง จนมีคำกล่าวขานกันทั่วไปในสมัยนั้นว่า ถ้าไม่มีพลังบุญและศรัทธาเลื่อมใสจริงๆ ก็จะไม่มีโอกาสได้กราบไหว้พระธาตุดอยสุเทพ
            ในปี พ.ศ.2460 เมื่อพระองค์เจ้าบวรเดช ซึ่งเป็นอุปราชมณฑลพายัพ ได้ทรงมีดำริให้นายช่างกองทางสำรวจในการก่อสร้างถนนขึ้นดอยสุเทพซึ่งประมาณกันแล้วจะต้องใช้เงินในการก่อสร้างถึง 2 แสนบาท และจะต้องใช้เวลาในการสร้างทางนานถึง 3 ปี ทางราชการไม่มีเงินงบประมาณ จึงได้สั่งระงับการก่อสร้างลง..
            ต่อมา หลวงศรีประกาศและเจ้าแก้วนวรัฐ ซึ่งเป็นเจ้าหลวงเชียงใหม่ จึงกราบอาราธนาครูบาศรีวิชัย อธิษฐานจิตนั่งสมาธิดูความสำเร็จอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งครูบาศรีวิชัยท่านก็นัดให้มาฟังคำตอบอีกทีในวันรุ่งขึ้น ครั้นรุ่งขึ้น เมื่อทั้ง 2 ท่านก็เดินทางเข้ากราบนมัสการครูบาศรีวิชัยตามนัดหมาย ก็ได้รับคำตอบว่า “การสร้างถนนขึ้นดอยสุเทพ จะเสร็จภายใน 6 เดือน”  และท่านยังพูดเป็นปริศนาอีกว่า “วันศุกร์ขึ้นเขา วันเสาร์ลงห้วย” ขอให้เริ่มพิธีได้ 
            หลวงศรีประกาศ จึงรีบเดินทางไปปรึกษาคุณนายเรือนแก้ว ซึ่งเป็นภริยา ก็ได้รับการตอบรับด้วยดี พร้อมยังอาสาทำหน้าที่เป็นแม่ครัว หลวงศรีประกาศจึงได้ใช้เงินส่วนตัวจัดพิมพ์ใบปลิวเกี่ยวกับการจะสร้างทางขึ้นดอยสุเทพ จำนวนห้าหมื่นฉบับ และเจ้าแก้วนวรัฐก็ได้จัดพิมพ์เพิ่มอีก ห้าหมื่นฉบับ ออกแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วภาคเหนือ
            ครูบาศรีวิชัยได้ถือเอาฤกษ์ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2477 โดยครูบาได้มอบหมายให้ครูบาเถิ้ม เจ้าอาวาสวัดแสนฝาง เป็นผู้ขึ้นท้าวทั้ง 4 ในเวลา 01.00 น. ครั้นพอถึงเวลา 10.00 น. พระยาพหลพลพยุหเสนา นายกรัฐมนตรีคนแรกของประเทศไทย ได้อาราธนานิมนต์ครูบาศรีวิชัย จากวัดพระสิงห์มาสู่บริเวณพิธี เมื่อขบวนนิมนต์ครูบาศรีวิชัยเดินทางมาถึงบริเวณเชิงดอย (บริเวณวัดศรีโสดา) พิธีลงจอบแรกการสร้างทางขึ้นดอยสุเทพก็เริ่มขึ้น โดยครูบาเถิ้ม วัดแสนฝางเป็นผู้สวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดชัยมงคลคาถา พระยาพหลพลพยุหเสนา เป็นผู้ลงจอบแรกเป็นพิธีและครูบาศรีวิชัยท่านลากมูลดิน เป็นพิธีเอาฤกษ์เอาชัย จากนั้นเจ้าแก้วนวรัฐ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่จึงได้ลงจอบแรกประเดิม ติดตามด้วยหลวงศรีประกาศ คุณนายเรือนแก้ว เจ้านายฝ่ายเหนือ พ่อค้าคหบดี ต่างร่วมลงจอบแรกประเดิมการสร้างทางอย่างทั่วถึง
            ครูบาศรีวิชัย ท่านได้ประกาศต่อผู้คนที่มาร่วมงานในพิธีวันนั้นว่า “การสร้างทางในครั้งนี้ นับเป็นการใหญ่อย่างยิ่ง จะสำเร็จลงได้ก็ต่อเมื่อมีเทวดามาช่วย ท่านทั้งหลายจงมีความมั่นใจและร่วมมือกันอย่างจริงจัง จะเห็นผลสำเร็จอย่างแน่นอน” ท่านได้ประกาศวาจาสิทธิ์ออกมาเป็นการทำให้มหาชนเกิดพลังว่ามีเทวดามาช่วย แต่กระนั้นหลวงศรีประกาศ ก็ยังมิวายวิตกเพราะเกรงจะไม่สำเร็จ เพราะวันนั้นมีแต่ผู้คนมาช่วยเพียงไม่เท่าไร ครูบาศรีวิชัยเห็นหลวงศรีประกาศแสดงอาการกระวนกระวาย จึงกล่าวต่อหลวงศรีประกาศไปว่า “คุณหลวงไม่ต้องวิตก อีก 7 วัน คนจะมามากขึ้นจนไม่มีที่ขุด”
            จากนั้นอีก 7 วัน เมื่อใบปลิวจำนวน หนึ่งแสนฉบับ กระจายไปถึงมือศรัทธาประชาชน ชาวล้านนาหลายอำเภอ หลายจังหวัดทางภาคเหนือ มีหลายชนชั้น หลายเชื้อชาติภาษาต่างทยอยกันมาสู่เชิงวัดศรีโสดา บ้างก็จูงลูกจูงหลาน บ้างก็หาบสัมภาระ อาหารการกินมาสมทบช่วยเหลือ บ้างก็แบกจอบเสียม จากสิบเป็นร้อย จากร้อยเป็นพันและจากพันเป็นหมื่น จนดูแน่นขนัดไปทั่วบริเวณ
            การก่อสร้างทางในช่วงแรก ๆ นั้น เป็นหน้าที่ของหลวงศรีประกาศ เถ้าแก่โหงวและเจ้าแก้วนวรัฐ นอกจากนั้นเถ้าแก่โหงวและหลวงศรีประกาศ ยังรับหน้าที่คอยดูแลรถน้ำซึ่งบรรทุกน้ำและอาหารขึ้นลงตลอดระยะทางในการก่อสร้าง ส่วนครูบาเถิ้มได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำแผ้วผาง บุกเบิกเส้นทางพร้อมกับขุนกัณฑ์ ชนะนนท์  นอกจากนั้นบรรดาชาวเมืองเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าคหบดี ทหาร ตำรวจ ชาวบ้าน ในเขตแขวงเมืองเชียงใหม่ ต่างมาร่วมกันเป็นหมู่คณะจัดเครื่องไทยทาน ข้าวสารอาหารแห้ง ผลไม้ต่าง ๆ ตลอดจนอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการสร้างทาง ลำเลียงด้วยรถบรรทุก จำนวนกว่า 50 คัน แล้วแห่ด้วยขบวนดุริยางค์ แตรวง แห่กันมาอย่างใหญ่โตมโหฬาร เพื่อนำมาถวายครูบาศรีวิชัย ในการร่วมสร้างทางขึ้นดอยสุเทพ
            การสร้างทางขึ้นดอยสุเทพเป็นไปอย่างรวดเร็ว เช้ามาทุกคนก็มุ่งปฏิบัติหน้าที่ที่ตนมีอยู่ในหมู่หมวดนั้น ๆ ค่ำมาก็จัดการแสดงรื่นเริงประสาชาวบ้าน ใครมีอะไรก็จะนำมาแสดง ไม่ว่าจะเป็นชาวเขาชาวดอยหรือชาวพื้นราบ ต่างผลัดกันขึ้นมาแสดงกันอย่างสนุกสนาน ด้วยพลังมหาชนคนหลายพันคน รวมกันเป็นเรือนหมื่น ซึ่งหลั่งไหลมาจากหลายอำเภอหลายจังหวัด เช่น ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน เชียงราย พะเยา แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก สุโขทัย พิษณุโลก เชียงแสน ตลอดจนแถบชายแดนพม่า ด้วยบุญญาบารมีอันแรงกล้ากับหยาดเหงื่อแรงกายแรงใจ และแรงศรัทธาของประชาชน ไม่นานทางขึ้นสู่ดอยสุเทพก็สำเร็จลุล่วง โดยมีพิธีเปิดถนนประเดิมเส้นทางเป็นครั้งแรก ในวันที่ 30 เมษายน 2478 ค.ศ. 1935
            นับเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มากที่การสร้างถนนบนภูเขายาวถึง 11 กิโลเมตร กับอีก 530 เมตา ใช้เวลาเพียง 5 เดือนกับอีก 22 วัน ทั้งๆ ที่อุปกรณ์การสร้างทางมี เพียงจอบ และเสียม เท่านั้น อุปกรณ์ทันสมัย เช่นในปัจจุบัน  ถนนสายนี้เมื่อสร้างเสร็จใหม่ ๆ มีชื่อว่า ถนนดอยสุเทพ ครั้นต่อมาก็ได้เปลี่ยนเป็น ถนนศรีวิชัย เพื่อเป็นเกียรติแก่ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งลานนาไทย ซึ่งเป็นประธานในการสร้างถนนสายนี้....
            บนถนนแรงศรัทธานี มีประเพณีที่ยิ่งใหญ่และสืบทอดกันมาหลายสิบปี คือประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพ คืนก่อนวันวิสาขบูชา และ ประเพณีพาลูกช้างขึ้นดอย ...

  ประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพ คืนก่อนวันวิสาขบูชา 

          พระธาตุดอยสุเทพเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุเจดีย์ ทุกปีในคืนก่อนวันวิสาขบูชา ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 จะมีประเพณีการเดินขึ้นดอยสุเทพเป็นประจำ เพื่อนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ ศาสนิกชนทุกท่าน ร่วมสำรวมจิต ทำจิตบริสุทธิ์ เดินเท้าขึ้นไปสักการะพระบรมธาตุดอยสุเทพ บูชาด้วยการประพฤติดีปฏิบัติดี ประเพณีนี้จะจัดกันทุกปี ในคืนก่อนวันวิสาขบูชา ซึ่งจะเป็นวันก่อน วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 เป็นธรรมเนียมของคนที่อยู่เชียงใหม่ โดยลูกหลานชาวเชียงใหม่ จะมาร่วมกันเดินขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ โดยจะมีขบวนพระภิกษุสงฆ์ และขบวนของคณะต่างๆ ทั้งตัวแทนหมู่บ้าน บริษัทห้างร้าน องค์กรต่างๆ เดินนำขึ้นไป เริ่มเดินกันตั้งแต่ตอนเย็น จุดเริ่มต้นคือ หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินผ่านหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ และผ่าน อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ผู้สร้างวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นที่สักการะยิ่งของชาวเชียงใหม่ ก่อนผ่านไป เราก็ต้องกราบไหว้ครูบาศรีวิชัยกันก่อน และเดินไปตามถนนไปเรื่อยๆ จนถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพ ลักษณะการเดินทางจะเดินด้วยเท้า ถือประทีป ธูปเทียน เป็นริ้วขบวนประกอบด้วย พระสงฆ์เดินนำหน้าสวดมนต์ และประชาชนเดินตามหลัง และเดินทางขึ้นไปนมัสการวัดพระธาตุดอยสุเทพหลังจากนั้นก็บำเพ็ญศีลวิปัสสนา ทำบุญตักบาตรในเช้าวันรุ่งขึ้น แล้วจึงเดินทางกลับ....

 VDO ประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพ คืนก่อนวันวิสาขบูชา  

VDO กิจกรรมลูกช้างขึ้นดอย   ประเพณีพาลูกช้างขึ้นดอย

กิจกรรมรับน้องขึ้นดอย ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นกิจกรรมประเพณีที่น่าประทับใจมาก แสดงถึงความสามัคคีของนักศึกษาทุกคน ได้ช่วยเหลือเพื่อนๆ พี่ๆ และนักศึกษาน้องใหม่  และร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน โดยจะมีนักศึกษาใหม่ กว่า 6,400 คน จากทั้ง 20 คณะ 1 วิทยาลัย และบัณฑิตวิทยาลัย นักศึกษาปัจจุบัน นักศึกษาเก่า รวมกว่า 20,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมพรั่งเหมือนเช่นทุกๆ ปี เพื่อให้นักศึกษาใหม่เดินขึ้นดอย ไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวเชียงใหม่ เกิดความเป็นสิริมงคลและสร้างความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้แก่นักศึกษาน้องใหม่ นักศึกษารุ่นพี่ นักศึกษาเก่า และคณาจารย์ สร้างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เป็นครอบครัวอันสมัครสมานรักใคร่กลมเกลียว ตลอดจนเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้คงอยู่สืบไป...

 VDO
กิจกรรมรับน้องขึ้นดอย มช.

   /    /    / 

            ย้อนหลังไปราว 50 ปี เทศกาลสงกรานต์ ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย จะมีเพียง 2 แห่งคือ เทศกาลสงกรานต์มอญ ที่ อ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และ เทศกาลสงกรานต์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ (ประเวณีปี๋ใหม่เมือง) โดยในทุกๆปี  จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลเดินทางไปท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ทั้ง 2 แห่งนี้ อย่างเนื่องแน่น ชนิดที่ไม่ต้องโฆษณาประชาสัมพันธ์ใดๆ
          วันนี้ วันสงกรานต์ ได้ถูกประกาศให้เป็นวันแห่งครอบครัว เป็นวันหยุดยาวที่ประชาชนคนไทย ต่างก็เดินทางออกไปท่องเที่ยวกลับภูมิลำเนาบ้านเกิด และที่สำคัญแทบทุกจังหวัดทั่วไทย ต่างก็จัดกิจกรรม เทศกาลสงกรานต์ขึ้นในท้องถิ่นของตน โดยมีการประชาสัมพันธ์แย่งชิงนักท่องเที่ยว รวมทั่งการสร้างกิจกรรมในรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นหลากหลายกิจกรรม
          เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวสำคัญของไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์, ศิลปะวัฒนธรรม, เทศกาลและประเพณี นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายมากมาย ทั้งการเดินทาง, โรงแรมที่พัก ซึ่งมีจำนวนห้องพักที่ทะลุเกินกว่า 30,000 ห้อง 
          ในฐานะลูกหลานคนเชียงใหม่ จึงได้จัดการแข่งขันวิ่ง สิงห์สงกรานต์เชียงใหม่ไนท์รัน ขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ภายใต้การสนับสนุนของ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.เชียงใหม่, สวนสัตว์เชียงใหม่, อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และ น้ำดื่มสิงห์ บนถนน ขึ้น-ลง ดอยสุเทพ ..

 
วัตถุประสงค์ของการจัดงาน

1. เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเทศกาลประเวณีปี๋ใหม่เมือง 2560 ของจังหวัดเชียงใหม่
2. เพื่อเป็นกิจกรรมสนับสนุน “ปีการท่องเที่ยวเชิงกีฬา” (2017 Thailand Sport Tourism) ตามนโยบายของรัฐบาล

3. เพื่อส่งเสริม การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยการวิ่งเพื่อสุขภาพ
4. เพื่อยกระดับการจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ ให้กับจังหวัดและสร้างกิจกรรมการแข่งขันวิ่งประเพณี สืบไป
5. นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสนับสนุนกิจกรรมของสวนสัตว์เชียงใหม่ และ สนับสนุนกิจกรรมดับไฟป่า ของอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย

 

กติกาการแข่งขัน

          รายการแข่งขันนี้เป็นสนามวิ่งอันทรงเกียรติ เพื่อการดูแลผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันอย่างมีประสิทะภาพ โปรดให้เกียรติแก่ตนเอง และผู้สมัครทุกคนที่จ่ายค่าสมัคร ตลอดจนโปรดให้เกียติผู้จัดการแข่งขัน ห้ามมิให้บุคคลใดที่ไม่ได้ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมการการแข่งขัน ลงสนามวิ่งในเวลาแข่งขัน 20.00-24.00 น. โดยเด็ดขาด "No BIB No Run"

          การแข่งขันในสนามวิ่งนี้ เป็นการวิ่งบนถนนลาดยาง ขึ้น-ลง ดอยสุเทพ ในยามค่ำคืนที่มืดมิดในคืนข้างแรม ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทุกคน จำเป็นจะต้องมีไฟฉายคาดศีรษะ (HEAD LAMP) ที่ให้แสงสว่าง 30 LUMENS ขึ้นไป ใช้งานต่อเนื่องได้นานเกิน 5 ชั่วโมง โดยผู้สมัครจะสามารถซื้อเองได้ในท้องตลาด หรือสั่งซื้อกับฝ่ายจัดการแข่งขันพร้อมกับการสมัคร ในราคาพิเศษ ลด 20% (PETZL-TIKKINA 3 สี (blue ocean / green / violet) ให้แสงสว่าง 150 LUMENS ไกล 30 เมตร ใช้งานต่อเนื่องได้นานเกิน 20 ชั่วโมง ราคาปกติ 760 บาท สั่งซื้อพร้อมกับการสมัครวิ่ง SINGHA SONGKRAN CHIANG MAI NIGHT RUN 2017 ลด 20% คงเหลือ 608 บาท (จำกัดจำนวน เพียง 200 ชิ้นเท่านั้น)

          สนามวิ่งนี้เป็นสนามวิ่งนานชาติ การตัดสินของกรรมการถือเป็นเด็ดขาด ห้ามนักวิ่งที่ขาดสปิริต ไม่รู้แพ้ รู้ชนะ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา เช่น โกงอายุ, เปลี่ยนตัวผู้สมัคร วิ่งลัดหรือวิ่งตัดเส้นทางวิ่งที่คณะกรรมการกำหนด ผู้สมัครต้องมีอายุตรงตามกลุ่มอายุที่สมัคร พ.ศ.2560 ลบ พ.ศ. เกิด พร้อมทั้งแสดงหลักฐาน Passport หรือ บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง ที่มี วัน-เดือน ปีเกิด ที่มีรูปถ่ายติดอยู่ก่อนเข้ารับถ้วยรางวัล นักวิ่งต้องผ่านจุด Check Point ครบถ้วน พร้อมแสดงสัญลักษณ์ นักวิ่งต้องติดหมายเลขประจำตัววิ่งไว้ที่ด้านหน้าของตัวมองเห็นชัดเจน  คณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการให้รางวัลในกรณีที่ Timing chips ไม่อ่าน หมายเลขประจำตัววิ่งพับ หรือ การนำหมายเลข BIB Number ของผู้สมัครอื่นมาวิ่ง การติดเบอร์ผิดชื่อ ผิดกลุ่มอายุ หรือเหตุอื่นที่ทำให้ไม่สามารถพิจารณาได้ว่า ผู้สมัครคนดังกล่าวเข้าแข่งขันในประเภทระยะทาง/กลุ่มอายุใด..

ประเภทของกิจกรรม / การแบ่งกลุ่มอายุ
 วิ่งซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กม. (ขึ้น 10.5 กม./ลง 10.5 กม.)
ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. แบ่งกลุ่มอายุดังนี้
ชาย อายุไม่เกิน 29 / 30-39 / 40-49 / 50-59 / 60 ปีขึ้นไป
หญิง อายุไม่เกิน 29 / 30-39 / 40-49 / 50 ปีขึ้นไป

* ค่าสมัครปกติ 700 บาท
* ค่าสมัครแบบรวมไฟคาดศรีษะ Petzl Tikkina 1,308 บาท


 วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กม. (ขึ้น 5 กม./ลง 5 กม.)
 ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. แบ่งกลุ่มอายุดังนี้
ชาย อายุไม่เกิน 15 ปี / 16-29 / 30-39 / 40 ปีขึ้นไป
หญิง อายุไม่เกิน 15 ปี / 16-29 / 30-39 / 40 ปีขึ้นไป
* ค่าสมัครปกติ 400 บาท
* ค่าสมัครรวมไฟคาดศรีษะ Petzl Tikkina 1,008 บาท


 วิ่งฟันรัน ระยะทาง 5 กม. (ขึ้น 2.5 กม./ลง 2.5 กม.)
ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. ไม่แบ่งกลุ่มอายุ ไม่มีการแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศ
ชาย/หญิง ทั่วไป
* ค่าสมัครปกติ 400 บาท
* ค่าสมัครรวมไฟคาดศรีษะ Petzl Tikkina 1,008 บาท


รายละเอียดประเภทของกิจกรรม

ประเภทระยะทาง เวลา ค่าสมัคร จำนวน เสื้อวิ่ง เข็มขัด+ไฟท้าย เหรียญ ถ้วยรางวัล เงินรางวัล
  21 KM 20.00 น. 700 บาท 500 คน 1 ตัว  1 ชุด 1  1-5 ช/ญ 1-5 Over ช/ญ
  10 KM 20.00 น. 400 บาท 800 คน 1 ตัว  1 ชุด 1  1-5 ช/ญ 1-5 Over ช/ญ
  5 KM 20.00 น. 400 บาท 200 คน 1 ตัว 1 ชุด 1 - -
จำนวนรับสมัคร รวม  1,500 คน          

 ใช้ระบบ Timing chips บันทึกเวลา Start / U-Turn / Finish และแสดงผลการแข่งขันของนักวิ่งทุกคน ในระยะทาง 10.5 กม. และ 21.1 กม.
*** (ผู้สมัครทุกคน ต้องสมัครล่วงหน้า)

 ถนนศรีวิชัย (ถนนขึ้นดอยสุเทพฯ) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 05.00 น.
จะอนุญาตให้เฉพาะผู้อยู่อาศัยบน ดอยสุเทพ, ดอบปุย, พระตำหนักภูพิงค์ และเฉพาะรถที่มีบัตร ผ่านขึ้น-ลง เท่านั้น


  Running Map

 

   2017 Running Shirt 
SIZE/ขนาด SS S M L XL XXL
  รอบออก ชาย/Male 34 inch 36 inch 38 inch 40 inch  44 inch  46 inch
  รอบออก ชาย/Female 32 inch 34 inch 36 inch 38 inch  40 inch  -

 เสื้อที่แจกเป็นเสื้อที่ระลึกสำหรับงานวิ่ง ไม่ใช่การจำหน่ายเสื้อ เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้เสื้อไปใส่ให้มากที่สุด ผู้จัดได้จัดทำเสื้อทั้ง เพศชาย เพศหญิง หลากหลายไซต์ ผู้สมัครก่อนระบุขนาดได้ก่อน สมัครล่าช้าอาจจะได้ไซต์เสื้อไม่ตรงตามที่ระบุมา .....


ถ้วยรางวัลเกียรติยศ / เงินรางวัล / ของที่ระลึก

 ผู้ชนะอันดับ 1-5 ทุกกลุ่มอายุ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. และ วิ่งมินิมาราธอน 10.5 กม.
จะได้รับถ้วยเกียรติยศ
 นักวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ที่เข้าเส้นชัย 1-5 Over All ชาย/หญิง
จะได้รับเงินรางวัล 5,000 / 4,000 / 3,000 / 2,000 / 2,000 บาท ตามลำดับ
 นักวิ่งมินิมาราธอน 10.5 กม.ที่เข้าเส้นชัย 1-5 Over All ชาย/หญิง
จะได้รับเงินรางวัล 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 บาท ตามลำดับ
 ผู้สมัครทุกคน ทุกระยะทาง จะได้รับ Race Belts & Flash Light
(เข็มขัดติดเบอร์วิ่ง พร้อมไฟแฟลชกระพริบ-ไฟท้าย)  1 ชุด
 ผู้สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรม ที่เข้าเส้นชัยทุกคน ทุกระยะทาง
จะได้รับเหรียญรางวัลผู้พิชิต ตามระยะทางวิ่ง หลังเข้าเส้นชัย
 ผู้สมัครทุกคน ทุกระยะทาง จะได้รับเสื้อ SINGHA SONGKRAN CHIANG MAI NIGHT RUN 2017 ท่านละ 1 ตัว
 นักวิ่งในประเภท Half Marathon 21.1 กม. และ Mini Marathon 10.5 กม. ที่เข้าเส้นชัยทุกคน
จะได้รับประกาศเกียรติรับรองสถิติการวิ่ง ภายหลังการแข่งขัน 1 วัน
โดยการดาวน์โหลด์ได้ในเว็บไซต์ www.JogAndJoy.com

 


Race Belts & Flash Light
เข็มขัดติดเบอร์วิ่ง มีแถบสะท้องแสงในเวลากลางคืน

พร้อมไฟแฟลช กระพริบ 3 แบบ มูลค่ารวม 150 บาท แจกฟรี 1 ชุด
แจกให้กับผู้สมัครทุกคน ทุกระยะทาง เพื่อติดเป็นไฟท้าย ในขณะวิ่ง 
เพื่อความปลอดภัยในขณะวิ่งตอนกลางคืน
* ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถเสริมอุปกรณ์แสงสว่างติดเพิ่มได้ตามไอเดียร์
  Race Belts & Flash Light

 


อุปกรณ์เสริม
เพื่อความสนุกและปลอดภัยในการวิ่งในความมืด
ไฟฉายคาดศรีษะ PETZL รุ่น Tikki
na 2017-150 lumens


4 สี (blue / read / pink / black)
ให้แสงสว่าง 150 LUMENS ไกล 30 เมตร ใช้งานต่อเนื่องได้นานเกิน 60 ชั่วโมง
ราคาปกติ 780 บาท สั่งซื้อพร้อมกับการสมัครวิ่ง ลด 20% คงเหลือ 608 บาท
(จำนวนจำกัด 200 ตัว)

ไฟฉาย Petzl รุ่น Tikkina เป็นไฟฉายรุ่นใหม่ ในตระกูล classic series TIKKINA 2017 Headlamp เป็นโมเดลใหม่ล่าสุด ชุดนี้จะให้ความสว่างที่มากกว่าเดิม จากเมื่อก่อนประมาณ 5 เท่าตัว ให้ความเสถียรภาพในการเปิดอย่างต่อเนื่อง รุ่นนี้จะให้แสงขาวนวลแบบกระจาย ตามมาตรฐาน ip x 4 มีน้ำหนักเบาเพียง 85 กรัม ให้ความสว่างยาวนาน ให้ความสว่างมากถึง 150 lumen  ที่ 60 ชั่วโมง ให้ความสว่าง 20 ชั่วโมงที่ 25 lumen สำหรับไฟฉายคาดหัว ให้ไฟที่คงที่ ตัวนี้จะเป็นดีไซน์ใหม่ล่าสุด switch เป็นแบบกันน้ำ มี 2 โหมด แบบสว่างน้อยและสว่างมาก ให้แสงกระจายกึ่งพุ่งซึ่งมาสามารถใช้งานได้ดีกว่าเดิม  สายคาดเป็นรุ่นใหม่ดีไซน์สวยงาม ให้ความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับระดับได้ เมื่อเปิดดูจากด้านหลังแต่ไม่ได้ว่าใช้แบตเตอรี่ AAA 3 ก้อน สำหรับไฟฉายคาดหัว
 


  การรับ เบอร์-เสื้อที่ระลึก-ระบบจับเวลา Timing Chips

ผู้สมัครทุกคน โปรดนำบัตรประชาชน หรือหนังสือเดินทาง หรือ เอกสารการชำระเงินค่าสมัคร ไปติดต่อขอรับ BIB (หมายเลขประจำตัว) Timing chips พร้อมเสื้อวิ่งที่ระลึก และ Race Belts & Light (เข็มขัดติดเบอร์วิ่ง พร้อมไฟแฟลชกระพริบ-ไฟท้าย) หรือ ไฟฉายคาดศีรษะ PETZE *(ในกรณีสั่งซื้อพร้อมกับการสมัคร) ณ สถานที่จัดการแข่งขัน สวนสัตว์เชียงใหม่ ในวันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 14.00-19.30 น. ก่อนปล่อยตัวนักวิ่ง ในเวลา 20.00 น.

การบริการ
 บริการน้ำดื่มและเครื่องดื่มเกลือแร่ / ผลไม้ ณ จุดกลับตัว 10K/21K และเส้นชัย 
 บริการอาหาร เครื่องดื่ม บริการหลังเข้าเส้นชัย
 มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางการแข่งขัน
 บริการรับฝากของ กรุณารับคืนภายในเวลา 24.00 น.
 มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครและทีมแพทย์ฉุกเฉินดูแลความปลอดภัยในเส้นทางวิ่ง
 บริการสถานที่จอดถ ฟรี ในสวนสัตว์เชียงใหม่

โรงแรมที่พักราคาประหยัด สำหรับนักกีฬา
 มาลิน เรสซิเดนซ์ (Malin Residence)
หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (กาด มช.) ห่างจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 400 เมต
ราคา 550-660 บาท/คืน โทร.053 892 239

 โรงแรม ibis Styles Chiang Mai
สี่แยกห้วยแก้ว-คลองชลประทาน ห่างจาก สวนสัตว์เชียงใหม่ 1.2 กม.
ห้องซุพีเรีย 1,450 บาท/คืน (อาหารเช้าและอินเตอร์เนต) โทร. 053 908 888
 วีเรสซิเดนซ์ เชียงใหม่
ถนนเลียบคลองชลประทาน ห่างจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 1.3 กม.
ราคา 990 บาท/คืน โทร. 053 226 602, 082 391 0660
 โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ
ห่างจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 1.2 กม. ราคา 800-1,200 บาท/คืน โทร. 053 211 026-31
 โรงแรมสนามกีฬา 700 ปี เชียงใหม่
ห่าจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 7 กม.ราคา 500 บาท/คืน/ 3 เตียง โทร. 053 112 308


อัตราค่าสมัคร อาจแตกต่างกันไปตาม การสั่งซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม
(ค่าสมัครปกติ ไม่ซื้อไฟเพิม 21K=700 บาท / 10K=400 บาท / 5K=400 บาท)

 
รูปแบบและระยะทาง  ค่าสมัครอย่างเดียว ไฟคาดศรีษะ/Head Lamp Petzl Tikkina ค่าสมัคร รวมไฟคาดศรีษะ
  Half Marathon 21.1 km. 700 บาท  760 THB discount 20% = 608 THB 1,308 บาท
  Mini Marathon 10.5 km. 400 บาท  760 THB discount 20% = 608 THB 1,008 บาท
  Fun Run 5 km. 400 บาท  760 THB discount 20% = 608 THB 1,008 บาท

 ทั้งนี้ ไม่รวมค่าธรรมเนียมการโอนเงิน ต่างธนาคารต่างสาขาต่างจังหวัด หรือค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต

 
REGISTRATION
การสมัครออนไลน์วันสุดท้าย วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2560 เวลา 24.00 น. ผู้สมัครที่ไม่ส่งหลักฐานการชำระเงิน สถานะการจ่ายเงิยยังไม่ Paid ต้องส่งหลักฐานการชำระเงิน ภายใน 3 เมษายน 2560 เวลา 24.00 น. หากเลยกำหนด ถือว่าสละสิทธิ์  
ขออภัย
ปิดรับสมัครแล้ว

 
 Checklist Your Registered
 

JOG&JOY Tel : 086-391-8434, 081-867-5262, 081-498-9865


58 Domestic Flights to Chiang Mai
 
 
 

34 Flights from Abroad to Chiang Mai
 
 
 


Best Attractions in Chiang Mai Old City
  
 

Booking 1,998 Hotel / More than 30,000 Rooms in Chiangmai City
 

 
 


 
หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | เบอร์วิ่ง BIB | ติดต่อเรา / แผนที่ | Webboard
 
Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic   ©Copyright 2002-2017 All rights reserved.
บริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด
18/13 หมู่บ้าน เดอะ เมทโทร พัฒนาการ ถนนอ่อนนุช ซอย 80 (แยก 5)
แขวงประเวศ, เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250
Tel : 02 721 6009 Fax: 02 721 6008
Email : info@jogandjoy.com